Văn hóa nhậu của người Việt và nét đặc sắc

Đi dọc dải đất hình chữ S, ăn nhậy gần như ở đâu cũng có. Nhậu ở Việt Nam dường như đã trở thành một phần của văn hóa, một truyền thống từ ông cha xưa. Thế nhưng, nét đẹp, nét hay của văn hóa nhậu không phải đồng tửu nào cũng hiểu thấu được,

Văn hóa nhậu Việt nói chung

Nhậy, hay nhậu nhẹt là một hoạt động xã hội phổ biến. Trong cuộc nhậu, người ra thường tụ tập ăn uống, dùng rượu, bia hoặc các loại đồ uống có cồn. Đặc biệt nhậu không thể thiếu những câu chuyện tán gẫu, tâm sự gắn kết, hay những cuộc trao đổi, bàn luận sôi nổi… Văn hóa “nhậu” của Việt Nam có từ lâu đời, cổ nhân có câu “miếng trầu là đầu câu chuyện”, ấy vậy mà trong cuộc vui, một cái cụng ly cũng lại là “cái cớ” để bắt đầu.

Nhậu ở Việt Nam cũng có sự phong phú giữa các tầng lớp, giai cấp. Người nông dân nhậu trong các bữa ăn, trong các cuộc hội ngộ hàng xóm láng giềng, anh em bạn bè chí cốt. Giới doanh nhân nhậu trong những buổi làm ăn, gặp gỡ đối tác, vừa để trò chuyện xã giao, vừa để kết nối công việc. Thú vị hơn là tầng lớp trí thức, nhất là giới hoạt động nghệ thuật, tìm đến chút men trong khi đang tìm kiếm cảm hứng sáng tạo nghệ thuật – văn chương, âm nhạc, mỹ thuật…

Để mà so sánh văn hóa nhậu của Việt Nam đối các nước, người nước ngoài không ngồi nhậu lâu như người Việt. Có phần hào phóng, gần gũi và hào sảng hơn, cuộc nhậu ở Việt Nam thường kéo dài mấy tiếng đồng hồ là ít, đôi khi người ta còn gọi vui là ngồi “ề à cả buổi”. Thay vì những câu chúc câu nệ, người Việt khi nhậu khoái hơn mấy câu đồng dao, mấy câu “1,2,3”, “Dzô” hay vài cái bắt tay, vài cái ôm.

Văn hóa nhậu riêng biệt tại Ba Tài Quán

Vừa giữ được nét đặc trưng văn hóa nhậu của người Việt Nam nói chung, vừa mang trong mình phong cách nhậu phóng khoáng của người miền Nam, Ba Tài Quán tự hào là một không gian hội tụ đủ yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” dành cho các đồng tửu. Ba Tài Quán có không gian thoáng mát, view tầng 2 tầng 3 rộng rãi, dù là nhậu bia hay rịu đều phù hợp. Ba Tài Quán cũng dành riêng một mục “đồ nhậu” trên menu để quí-dzị được thỏa sức lựa chọn các món mồi hợp vị, hợp ý.

Cuộc nhậu nào cũng đều dzui tới bến, nhưng dzui tới đâu thì vẫn phải an toàn nhe quí-dzị. Nhân viên Ba Tài Quán sẽ sẵn sàng để gọi xe nếu quí-dzị sỉn bí tỉ, quá ư là yên tâm.

Ghé Ba Tài Quán và “Dzôô” ngay nhe quí-dzị.

Ba Tài Quán nổi tiếng với các món ăn đặc sản của vùng sông nước, được chế biến dưới bàn tay của đầu bếp miền Tây chính gốc. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Đặt bàn: 0343 247 444 (nhánh 1)
  • Cơ sở HẢI PHÒNG: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Cơ sở HẠ LONG: 36 Hải Phượng, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T. Quảng Ninh
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now