Thưởng thức sashimi cá hồi đúng chuẩn người Nhật bạn đã biết chưa?

Sashimi cá hồi là món ăn độc đáo của Nhật Bản khiến các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới mê đắm. Cùng Ba Tài Quán tìm hiểu về cách thưởng thức món ăn tinh thế này đúng chuẩn người Nhật qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về Sashimi cá hồi

Sashimi là món thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Sashimi cá hồi là món ăn tươi sống được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Cách làm món cá hồi sashimi nhìn có vẻ đơn giản nhưng cần nhiều sự tỉ mỉ, khéo léo của người đầu bếp từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Chọn mua cá hồi để làm sashimi cần là loại cá hồi tươi được đánh bắt bằng dụng cụ riêng biệt và xử lý ngay sau khi đánh bắt bằng quy trình đặc biệt cũng như cách thức, nhiệt độ bảo quản phù hợp để đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của cá.

Cách thưởng thức Sashimi cá hồi đúng chuẩn người Nhật

Nguyên liệu chính của món ăn này là cá hồi tươi. Cá hồi sống quyết định độ tươi, ngon của món sashimi. Khi mua cần tìm miếng cá hồi đỏ tươi: ngoài cùng là lớp da mỏng màu bạc đến lớp mỡ trong và đến thành phần chính là phần thịt cá xếp từng lớp.

Ngoài ra, không thể thiếu các nguyên liệu phụ như chanh tươi, mù tạt xanh, rau tía tô ăn kèm và nước tương chấm chuẩn vị Nhật Bản. Ở Nhật, sashimi được coi là món khai vị đánh thức cảm quan ẩm thực của thực khách trước khi bắt đầu những món ăn khác.

Sashimi cá hồi được bày trí theo khuôn mẫu rất đẹp mắt và dùng mù tạt kèm nước tương Nhật để chấm mang đến cảm giác kích thích vị giác đến cực hạn. Ngoài ra, cách kết hợp này còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Sashimi cá hồi được quấn trong lá tía tô, điểm chút mù tạt, vắt thêm chanh tươi và chấm nước tương chuẩn Nhật là món ăn tuyệt vời ăn một lần là nghiện. Món ăn này thường được uống kèm rượu sake để tăng thêm hương vị. Sau khi ăn xong bạn có thể ăn thêm vài miếng gừng hồng giúp bạn quên đi hương vị món sashimi vừa ăn. 

 5 bước ăn sashimi cá hồi đúng cách:

Bước 1: Dùng đũa gắp 1 miếng cá hồi đã được sơ chế cắt lát vừa ăn đặt lên trên miếng rong biển, sau đó đặt lên trên 1 lá tía tô

Bước 2: Thêm 1 chút mù tạt lên trên miếng cá hồi

Bước 3: Dùng đũa hoặc ngón tay kẹp miếng sashimi cá hồi lại, chấm qua nước tương

Bước 4: Đưa lên miệng và thưởng thức. Nên nhai chậm, từ từ để cảm nhận được vị tươi ngon, sự kết hợp hài hòa của gia vị cũng như khám phá kết cấu của miếng cá hồi.

Bước 5: sau khi thưởng thức miếng “đầu tiên” có thể nhấp 1 ngụm rượu hoặc 1 miếng gừng hồng để không bị lẫn vị khi thưởng thức các miếng tiếp theo.

Những sai lầm khi ăn sashimi cá hồi

Một số sai lầm bạn thường mắc phải khi ăn sashimi cá hồi:

     – Chấm quá nhiều nước tương

     – Ăn kèm với nhiều đồ tẩm bột chiên rán

     – Bỏ quên đồ ăn khai vị

Những sai lầm này tưởng như rất nhỏ nhưng đều ảnh hưởng đến mùi vị thơm ngon của món Sashimi mà bạn đang thưởng thức. 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thưởng thức cá hồi sashimi đúng chuẩn Nhật Bản bạn nhé.

Ba Tài Quán – 118 Hồ Sen nổi tiếng với các món ăn đặc sản vùng miền. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Địa chỉ: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0343 247 444
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now