Thưởng thức món gà hấp rượu chuẩn vị miền Tây ngay tại Hải Phòng

Miền Tây không chỉ hấp dẫn du khách bởi những cảnh đẹp sông nước mà còn nổi tiếng với nền ẩm thực bình dị. Trong vô vàn những món ăn ngon thì gà hấp rượu miền Tây đặc biệt được yêu thích bởi hương thơm đặc trưng của rượu kết hợp với vị ngọt tự nhiên của gà quê. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của dân nhậu miền Tây.

Món gà hấp rượu miền Tây được làm từ chính những nguyên liệu của vùng quê miền Tây.

Ở miền Tây gà thường được thả tự do, không được nuôi theo công nghiệp nên thịt vừa ngon vừa chắc. Để có được món gà ngon đúng điệu thì cần phải chọn loại gà tơ độ khoảng 1,5kg là vừa; nếu chọn gà đẻ nhiều lứa thịt sẽ dai, chế biến lâu, lại không có độ mềm. Sau khi làm sạch thì dùng rượu và muối xát quanh mình gà, sau đó mang đi hấp. Gà được hấp cách thuỷ nguyên con để cho rượu cùng gia vị ngấm vào thịt gà tạo nên một hương thơm khó cưỡng.

Gà hấp rượu là món ăn dân dã nhưng để có được đúng hương vị thì phải chọn rượu đúng gốc miền Tây. Rượu được trộn lẫn với thịt gà khiến cho món ăn thơm ngon, khó quên với những người lần đầu thưởng thức. Để cho món thịt gà ngon, không mất đi hương vị ngọt lành đặc trưng của gà thả vườn thì người chế biến phải canh lửa không để cho món ăn bị quá lửa.

Thưởng thức gà hấp rượu đúng cách

Cách thưởng thức món ăn này cũng khá đặc biệt, sau khi gà chín thì mang ra đĩa, đặt ở giữa bàn, ai ăn gì thì cứ việc xé thịt ra. Với dân nhậu miền Tây có cách nhậu khá độc đáo với chiếc đầu gà hấp là để đầu gà vào tô rồi đậy nắp. Xoay đều đầu gà, đến khi mỏ gà quay về hướng người nào thì người ấy được uống rượu. Đây là một “cách nhậu” khá độc đáo, luôn mang lại tiếng cười vui vẻ cho các “dân nhậu” miền Tây. 

Món ăn này dù giản dị nhưng mang đậm chất sông nước và con người miền Tây. Ai ăn thử một lần sẽ cảm nhận được hương vị của mùi rượu đế thơm lừng, vị ngọt lành của thịt gà “nguyên sơ” với những con người miền Tây hiền lành, chân chất. Đến Ba Tài thử ngay bạn nhé!

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Địa chỉ: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0343 247 444
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now