Tất tần tật về Phở món ăn Việt Nam nổi tiếng thế giới

Phở là món ăn phổ biến với người Việt Nam. Phở được liệt vào hàng “phổ thông” nhưng có thể bạn không biết, phở là món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất với du khách quốc tế. Vậy món phở có gì hấp dẫn đến vậy, cùng Ba Tài tìm hiểu nhé.

Phở là món gì?

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Phở thông thường dùng làm món ăn điểm tâm, hoặc ăn tối. ( ở Việt Nam còn hay dùng từ Phở theo nghĩa bóng để chỉ việc ngoại tình nhé)

Trong phở có gì?

Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò cắt lát mỏng. Trước đây, chỉ có phở bò chín với đầy đủ “chín-bắp-nạm-gầu”, về sau, thực khách chấp nhận cả phở tái, phở gà, phở heo, phở tôm… Đi xa hơn, có nhà hàng thử nghiệm với cả thịt vịt, thịt vịt xiêm (ngan), nhưng không mấy thành công.

  • “Bánh phở”, theo truyền thống, được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi.
  • Nước dùng (nước lèo) nói chung được làm bằng việc hầm (người Bắc gọi là ninh) xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà, khô mực và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hành khô, tôm nõn, tôm he, địa sâm khô, đuôi bò, hạt ngò gai (mùi),…Công thức của từng loại nước dùng cụ thể cho từng hiệu phở được giữ khá bí mật.
  • Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, phở được bày biện với những thành phần phụ gọi là rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở.

Lưu ý khi ăn phở

Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở. Tại Hà Nội đang thịnh hành ăn phở với quẩy (người miền Nam gọi là giò cháo quẩy) trong khi người Sài Gòn chỉ ăn quẩy với cháo.

Ngày nay, phở đã có những phương pháp chế biến và hương vị khác nhau. Tại Việt Nam, có những tên gọi để phân biệt chúng là: Phở Bắc (ở miền Bắc), phở Huế (ở miền Trung) và phở Sài Gòn (ở miền Nam). Thông thường thì phở miền Bắc đặc trưng bởi vị mặn còn miền Nam thì ngọt và nhiều rau. Bánh phở ở miền Nam nhỏ hơn ở miền Bắc.

Thương hiệu phở Nam nổi tiếng tại Hải Phòng

Phở Sài Gòn (phở miền Nam) có cái ngọt thanh tự nhiên từ xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà lại không dai, nước dùng có độ trong hơi đục, bánh phở mỏng và mềm. Ba Tài Quán – quán phở nổi tiếng về phở Sài Gòn tại Hải Phòng. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, và luôn đông khách từ 6h30 sáng. Sự hài hòa giữa nước và cái, giữa bò viên, thịt và bánh phở tạo nên cái ý vị riêng của phở Sài Gòn mà không món ăn nào có được.

Phở Nam thưởng thức ngay tại Hải Phòng hãy ghé Ba Tài Quán 118 Hồ Sen nhé! Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Địa chỉ: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0343 247 444
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now