Nước mắm – Gia vị hồn cốt của món ăn Việt

Với từng món ăn được đưa lên thực đơn, Ba Tài Quán đều chú trọng không chỉ từ nguồn gốc nguyên liệu phải tươi ngon, mà ngay cả những gia vị được nêm nếm cùng cũng phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng cao. Một trong những gia vị được lựa chọn kỹ càng ngay từ những ngày đầu tiên mở một nhà hàng món Việt nhất định phải quán tâm, chính là nước mắm. 

Nước mắm là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình Việt từ thời xưa tới nay. Với sự xuất hiện lâu đời, nước mắm ngày nay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đại diện cho Việt Nam bên cạnh những món ăn nổi tiếng như phở hay bánh mì,…

Nguyên liệu chính của dòng nước mắm truyền thống là cá cơm hoặc cá nục tươi rồi thêm muối với tỷ lệ chuẩn cho các thành phần. Một mẻ nước mắm ngon, sánh, đậm đà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của cá và muối, được ủ và chưng cất công phu qua nhiều công đoạn, từ công thức cho đến các thức làm đều có những bí kíp riêng. Để từ đó, người ăn có thể thưởng thức những tầng vị khác nhau của thứ gia vị độc đáo này.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại “nước chấm” được chế biến từ muối, nước, cốt cá cơm, đường, chất bảo quản… cùng với các chất điều vị khác để tạo mùi, tạo màu giống với nước mắm thật. Nước mắm chưng cất truyền thống bị cạnh tranh với loại nước mắm công nghiệp pha chế này bởi giá thành rẻ hơn, ít tốn công sức để hoàn thiện thành phẩm hơn. Tuy nhiên với độ ngon hảo hạng của mình, nước mắm truyền thống vẫn chiếm vị trí quan trọng trên bản đồ ẩm thực của những người sành ăn đồ Việt.

Ở Ba Tài Quán, chúng tôi chỉ tin dùng nước mắm cá cơm truyền thống với độ đạm cao để nêm nếm cho từng món ăn của mình. Với đầu bếp chính gốc miền Tây nhà Ba Tài đã khéo léo mang hương vị lâu đầu của loại mắm này vào trong những món ăn chiên cực hấp dẫn:

  • Cánh gà/ Chân gà chiên mắm
  • Ếch chiên mắm
  • Mực trứng chiên mắm

Ba Tài Quán nổi tiếng với các món ăn đặc sản của vùng sông nước, được chế biến dưới bàn tay của đầu bếp miền Tây chính gốc. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Đặt bàn: 0343 247 444 (nhánh 1)
  • Cơ sở HẢI PHÒNG: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Cơ sở HẠ LONG: 36 Hải Phượng, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T. Quảng Ninh
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now