Lẩu mắm – Món ngon bao trọn sắc vị ẩm thực miền Tây

 

Ngay giữa lòng phố Cảng, muốn thưởng thức món ngon miệt vườn, hãy nhớ ghé Ba Tài Quán. Nếu đã từng có dịp đến miền sông nước của đồng bằng sông Cửu Long, khi thưởng thức lẩu mắm tại Ba Tài Quán, chắc hẳn nỗi nhớ da diết miền Tây lại dâng lên cồn cào. Còn nếu chưa đến, thì đây chính là động lực khiến bạn xách ba lô lên ngay lập tức.

Gọi là lẩu mắm vì nước dùng được chế biến từ nước hầm xương và mắm cá. Đầu bếp tại Ba Tài Quán sẽ sử dụng mắm cá sặc, cá linh, hai loại cá vốn chỉ có ở miền Tây.

Lẩu mắm hấp dẫn ở nồi nước dùng với vị ngọt từ xương, thơm nồng của mắm cá không thể nhầm lẫn với bất cứ món nào khác. Tuy nhiên, nếu vượt qua nỗi sợ về mùi thì chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món ngon khó quên trong đời.

Sự đặc biệt của lẩu mắm còn nằm ở nhiều món ăn đi kèm: cá tra hoặc cá ba sa, cá linh (nếu bạn đi đúng mùa nước nổi sẽ xuất hiện cá linh), tôm sú, mực, thịt ba rọi. Bên cạnh đó, rau ăn kèm cũng tạo nên thương hiệu cho món ăn này với bông điên điển (mùa nước nổi sẽ có nhiều) – loại rau có vị chua chua ngọt ngọt, bông súng, rau đắng, rau nhút, rau muống, rau rút…

 

Hải Phòng với tiết trời se lạnh của rét Nàng bân, cùng gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp tụ họp bên nồi lẩu mắm thơm lừng, trò chuyện đôi ba câu chuyện, quả là không gì tuyệt vời hơn. Chớ phải đi đâu xa, để có thể cảm nhận hương vị nguyên chất “authentic” lẩu mắm miền Tây, hãy ghé ngay Ba Tài Quán bạn nhé!

 

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Địa chỉ: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0343 247 444
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now