Lẩu cháo: Từ lạ thành quen

Trong ẩm thực, mọi sự sáng tạo đều có thể xảy ra. Món cháo quen thuộc giờ được biến tấu thành lẩu cháo – nghe thì lạ tai, mà ăn thì lạ miệng.

Từ cháo…

Trong ký ức của mỗi người Việt Nam, nhắc đến những món ăn bình dân, thân thuộc không thể không nhắc đến cháo. Dù là trẻ nhỏ, người lớn hay thậm chí là người già, gần như ai cũng được nhiều lần ăn cháo. Lâu lâu ăn cơm hoài ngán thì cả nhà lại làm nồi cháo hít hà, xì xụp cùng nhau – dễ nấu, nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

… Biến thành lẩu cháo

Ấy thế mà trong ẩm thực, mọi sự sáng tạo đều có thể xảy ra. Món cháo quen thuộc giờ được biến tấu thành món lẩu cháo – nghe thì lạ tai, mà ăn thì lạ miệng.

Khác với những loại lẩu còn lại. lẩu cháo khác biệt nhờ nước dùng. Nước sau khi được ninh cùng xương sẽ được đun thêm với gạo tẻ, hoặc gạo lứt tùy khẩu vị – nhờ vậy mà vẫn giữ được trải nghiệm như khi ăn cháo thường. Tuy vậy, so với cháo, nước dùng lẩu cháo loãng hơn, khi thưởng thức vẫn cảm nhận được vị ngầy ngậy, tan trong miệng của hạt cháo.

Bất kể tín đồ ẩm thực nào mà muốn trở thành “dân sành lẩu cháo” đều phải nằm lòng một “bí kíp”: Sau khi nước lẩu cháo sôi, chỉ để lửa liu riu thay vì để sôi lớn như lẩu khác. Cứ dăm vài phút ăn, tiện tay lại khuấy khuấy đáy nồi để tránh khê.

“Trước lạ sau quen”

Ăn lẩu cháo lần đầu có thể có chút bỡ ngỡ, nhưng sau quen rồi thì ăn xong lần nào cũng cứ thòm thèm mãi. Cứ đang đói mà được xì xụp bát nước dùng lẩu nóng hổi, được ngất ngây trong hương vị hài hòa của cháo và các nguyên liệu nhúng kèm là hết sẩy.

Mùa nóng ăn lẩu cháo để cấp nước, nhúng thêm rau cho mát ruột. Mùa lạnh ăn lẩu cháo làm ấm người, đã cái cổ họng lạnh rát vì rét. Không chỉ vậy mà lẩu cháo còn tăng sức đề kháng cho người bệnh, giúp giải cảm, giải rượu hiệu quả. Mùa nào cũng xài được, độ tuổi nào cũng ăn được. Lẩu cháo từ lạ rồi sẽ trở thành “món quen”, sẵn sàng có mặt trong bữa ăn đầm ấm, quây quần của mọi gia đình gần xa.

Mang trong mình tinh thần của văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ, Ba Tài Quán tự hào với món lẩu cháo trứ-danh: Lẩu cháo chim câu – đủ để làm thổn thức bất kỳ tâm hồn ăn uống nào.

Ba Tài Quán nổi tiếng với các món ăn đặc sản của vùng sông nước, được chế biến dưới bàn tay của đầu bếp miền Tây chính gốc. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Đặt bàn: 0343 247 444 (nhánh 1)
  • Cơ sở HẢI PHÒNG: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Cơ sở HẠ LONG: 36 Hải Phượng, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T. Quảng Ninh
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now