Lẩu cá kèo miền Tây ngon tại Hải Phòng

Lẩu cá kèo – một món ăn chỉ thường thấy ở phía Nam. Cá kèo ngọt thịt, nước lẩu chua chua, có vị chát nhẹ của các gia vị, đó chính là điều đặc trưng của lẩu cá Nam Bộ.

Cá kèo là loại cá sống ở vùng sông nước Nam Bộ, thường dài khoảng 15cm, to bằng ngón tay và có hình dạng gần giống cá bống. Cá kèo có lớp da bên ngoài rất nhớt, do đo khi làm cá phải làm sạch lớp nhớt này bằng cách chà con cá với tro hoặc muối. Đặc biệt, ruột và mật cá phải giữ lại khi chế biến vì đây là chính là đặc trưng hấp dẫn của cá kèo. Ruột và mật cá có bị nhân nhẩn, beo béo… nếu đã ăn một lần thì không thể quên được.

Món lẩu cá kèo có vị gần giống cá loại lẩu của miền Bắc nhưng có thêm vị chua chua, chát chát của lá giang. Lá giang có hình dáng gần giống lá chè, có nhiều ở miền Nam. Rau dùng cho lẩu là rau muống, rau đắng – loại rau mà theo mọi người thì thiếu nó, nồi lẩu cá kèo sẽ giảm đi 50% độ ngon.

Rau đắng trông gần giống như cây rau sam của miền Bắc nhưng có vị đắng rất gắt. Vị ngọt của cá được hòa với cái đắng của mật xá, cộng với cái đắng của rau đắng làm thành vị đặc trưng của nồi lẩu cá kèo.

Cá kèo để làm lẩu là những con cá còn sống và được để trong bát nước. Chờ khi nước lẩu sôi mới mở vung nồi và đổ cá vào. Khi những con cá không còn quẫy cũng là lúc bạn có thể cho rau vào và chuẩn bị ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn bún hoặc bánh đa để ăn cùng lẩu cá kèo.

Ba Tài Quán – 118 Hồ Sen nổi tiếng với các món ăn đặc sản của vùng sông nước, được chế biến dưới bàn tay của đầu bếp miền Tây chính gốc. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Địa chỉ: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0343 247 444
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/

 

Zalo
Facebook
Call-now