Hấp dẫn món lẩu mắm tại Ba Tài Quán

Kết hợp tinh tế những nguyên liệu dân dã hòa quyện cùng hương vị độc đáo, lẩu mắm đã trở thành món ăn quen thuộc sâu nặng tình quê, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân miền Tây sông nước ĐBSCL. 

ĐBSCL là vùng đất trù phú, sông ngòi, kênh rạch chằng chịt được thiên nhiên ban tặng nguồn nguyên liệu cá nước ngọt dồi dào, phong phú và đa dạng, nhất là vào thời điểm mùa lũ hằng năm. Để giữ cá được lâu, người dân dùng cá để phơi khô và làm mắm trữ lại ăn từ từ, như: mắm thái, mắm cá sặc, mắm cá chốt, mắm cá lóc, mắm cá trèn, mắm cá linh, mắm ba khía, mắm tôm, mắm tép,…

Từ đó, mắm đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình người dân miền sông nước. Dần dần đến nay, đã xuất hiện rất nhiều món ăn đặc sắc được chế biến theo nhiều cách khác nhau từ các loại mắm cá này, như: mắm kho, mắm chưng, mắm chiên, mắm sống… Trong đó không thể không nhắc đến món lẩu mắm.

Lẩu mắm được phát triển dựa trên chính món mắm kho. Mắm kho là món ăn thường ngày được các gia đình ở DBSCL nấu để ăn với cơm. Còn lẩu mắm thì được nấu trong các đám giỗ, tụ họp gia đình hay để đãi khách đến chơi cùng nhau vừa ăn vừa trò chuyện tâm sự. Qua thời gian, nguyên liệu và cách nấy lẩu mắm được biến tấu và thay đổi nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vụ và sở thích của từng người ăn. Tuy nhiên, công thức căn bản trong cách nấu vẫn được giữ gìn để tạo nên hương vị lẩu mắm thơm ngon độc đáo.

Khâu đầu tiên và quan trong nhất để chế biến được nồi lẩu mắm ngon chính là chọn loại mắm cá để nấu nước lẩu. Có nhiều loại mắm được làm từ nhiều loại cá khác nhau nhưng dùng để nấu lẩu ngon nhất vẫn là mắm cá linh và mắm cá sặc. Vì 2 loại mắm cá này sẽ làm nên độ thơm ngọt và béo của nồi nước lẩu.

Lẩu mắm có thể kết hợp nhiều nguyên liệu và sử dụng nhiều loại rau ăn kèm, đó chính là sự hấp dẫn của món lẩu này. Tất cả các loại cá nước ngọt như: cá basa, cá hú, cá linh, cá lóc,… cho đến các loại: tôm, mực, cá kèo và nhiều loại rau như: rau nhút, rau đắng, bông điên điển, bông bí, bông súng, rau muống,… đều có thể hòa cùng hương vị trở thành một phần của nồi lẩu mắm.

Vị béo, ngọt của các loại cá tươi kết hợp với vị thanh mát của các loại rau hòa quyện vị mằn mặn, thơm nồng của mắm cá, cay cay của sả, ớt tạo cho người ăn cảm giác vừa lạ, vừa quen, không bao giờ có thể quên được hương vị của nó.

Hãy ghé Ba Tài quán để thường thức nồi lẩu mắm đậm đà, hấp dẫn làm say lòng người để cảm nhận sự ấm áp, nhân hậu, chân nhất, nghĩa tình của người dân miền Tây sông nước nói chung và của Ba Tài quán nói riêng bạn nhé!

Ba Tài Quán nổi tiếng với các món ăn đặc sản của vùng sông nước, được chế biến dưới bàn tay của đầu bếp miền Tây chính gốc. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Đặt bàn: 0343 247 444 (nhánh 1)
  • Cơ sở HẢI PHÒNG: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Cơ sở HẠ LONG: 36 Hải Phượng, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T. Quảng Ninh
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now