Điều đặc biệt của phở bò miền Nam

Phở bò là “đặc sản” miền Bắc, nổi tiếng không chỉ trong Việt Nam mà còn lan rộng ra quốc tế. Và phở bò cũng xuất hiện phổ biến tại miền Nam. Tuy nhiên, trong cách nấu phở bò miền Nam đã có vài gia vị bị gia giảm và mùi hương cũng lạ hơn so với phiên bản truyền thống. Sự thay đổi này để phù hợp với khẩu vị của con người nơi đây, một chút ngọt đặc trưng trong mỗi món ăn. 

1. Hương vị

Phở bò miền Nam ngoài hương thơm của bánh phở, mùi bò thơm nồng “nức mũi” còn là dư vị quen thuộc. Thêm vị cay xè từ ớt tươi và thanh nhẹ từ nước dùng bốc lên rất kích thích. Đặc biệt, món phở bò miền Nam hay còn gọi là phở bò Sài Gòn sẽ không có sự tham gia của ngũ vị hương, mọi cung bậc mỹ vị đều được tạo nên từ các nguyên liệu tự nhiên.

2. Nước dùng

Nước dùng là phần đặc biệt nhất của phở miền Nam (phở Sài Gòn). Dường như nhiều gia vị bắt buộc của người Bắc trong khâu này đều được người Sài thành lược bỏ. Nước dùng đơn giản chỉ có nước xương ống heo, gầu bò, xương bò hầm, thêm hành tây, hành tím và gia vị. Trong đó, đường là gia vị không thể thiếu để tạo vị ngọt đặc trưng mà con người Sài thành mong muốn.

3. Các loại topping ăn kèm

Có thể nói bát phở Sài Gòn rất chi là “xôi thịt”, ngoài bánh phở còn đầy ụ topping, bạn có thể thêm bớt tùy thích. Bởi cái tính chân chất và xởi lởi, chủ quán phở miền Nam luôn tạo sự mến khách bằng câu chào quen thuộc “cưng ăn gì cứ chọn rồi anh/chị làm cho”. Nếu bạn gọi 1 tô đầy đủ sẽ có thịt bò nạc, gân, gầu, bò viên,… đầy ắp bề mặt bát. Thêm vào đó là dĩa rau thơm ăn kèm, thông thường là húng quế, giá trụng và chén nhỏ nước chấm. Trong đó có tương đen ngọt ngọt và tương đỏ cay cay.

4. Thịt bò ninh nhừ, thái bản to

Thịt bò cho vào tô mềm tan trong miệng, thái bản khá to và mỏng, màu trắng đục trông rất ngon. Đây cũng là điểm giúp phở bò của miền Nam trông lạ hơn so với các vùng miền khác.

5. Nấu nước lèo có vân mỡ bắt mắt

Nếu để ý bạn sẽ thấy nước dùng của phở bò Nam sẽ có vân dầu nổi nhẹ trên bề mặt. Đây có thể là dầu từ hành phi hoặc tóp mỡ được làm sẵn. Mặc dù thêm mỡ nhưng nước dùng sẽ không bị ngấy hay khiến bạn nặng bụng, ngược lại còn béo béo rất lạ.

6. Thêm vị chua thanh khi thưởng thức

Hầu hết các món nước ở miền Nam đều thêm chút vị chua của chanh hoặc tắc, vừa tạo mùi thơm tự nhiên vừa tạo cảm giác nơi đầu lưỡi, giúp ăn ngon miệng hơn.

Phở Nam thưởng thức ngay tại Hải Phòng hãy ghé Ba Tài Quán 118 Hồ Sen nhé! Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Địa chỉ: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0343 247 444
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now