Cá kèo – thứ cá đặc trưng của miền Tây sông nước

Ẩm thực miền Tây vô cùng đa dạng và phong phú với những món ăn bình dị dân dã nhưng lại mang hương vị đặc trưng chỉ miền đất nơi đây mới có. Và một trong số đó không thể không kể đến cá kèo.

Cá kèo là cá gì vậy?

Cá kèo còn có tên gọi khác là cá bống kèo. Cá to bằng 1 hoặc 2 ngón tay, thân hình trụ, thường sống chui rúc trong bùn và đào hang để trú. Cá di chuyển theo con nước và tìm nơi thích hợp để đào hàng. Vì vậy ở cá tỉnh miền Tây Nam Bộ như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang là những nơi ta dễ dàng bắt gặp loại cá này.

Hàm lượng chất béo trong cá kè khá ít, giàu protein, rất tốt cho cơ và xương. Trông nhỏ nhắn vậy mà rất có võ à nha. Đặt biệt, thịt và xương của cá kèo mềm, thơm ngọt đặc trưng nên được lòng thực khách gần xa mỗi dịp ghé thăm miền Tây. Nay chẳng cần đi đâu xa xôi, Ba Tài Quán mang cá kèo về đây cho mọi người thưởng thức.

Cá kèo nướng muối ớt bên ngoài đậm đà, bên trong ngọt thịt kết hợp cùng nước chấm mắm me. 

Lẩu cá kèo chua chua ăn cùng bún và rau miệt vườn. 

Đến Ba Tài Quán cơ sở gần bạn nhất và thử thưởng thức thứ cá đặc trưng của miền Tay sông nước này rồi là u mê không lối thoát luôn nha.

Ba Tài Quán nổi tiếng với các món ăn đặc sản của vùng sông nước, được chế biến dưới bàn tay của đầu bếp miền Tây chính gốc. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ngon đúng điệu ngay giữa lòng thành phố tấp nập với mức giá hợp lý. Với không gian rộng rãi, chắc chắn nhà hàng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người tổ chức họp mặt hay đơn giản là nơi gia đình có thể sum vầy bên nhau.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Đặt bàn: 0343 247 444 (nhánh 1)
  • Cơ sở HẢI PHÒNG: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Cơ sở HẠ LONG: 36 Hải Phượng, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T. Quảng Ninh
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now