Bánh xèo Nam Bộ lọt top món ăn đường phố đáng thử nhất trên thế giới

Bánh xèo Nam Bộ là một món ăn đường phố Việt Nam rất được lòng bạn bè quốc tế khi đến thăm và trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực của nước ta. Năm 2017, bánh xèo Nam Bộ lọt top danh sách những món ăn đường phố đáng thử nhất thế giới năm 2017 do CNN bình chọn. 

Bánh xèo là món ăn truyền thống của người dân vùng Nam Bộ, tuy giản dị nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách.

Bánh xèo có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn, mỏng tanh được chiên trong chảo bằng đất sét trên than hồng. Nhân bên trong bánh gồm có tôm, thịt, rau, giá đỗ,… Công đoạn đổ bánh mới thật sự là một nghệ thuật kỳ công. Người đầu bếp phải đổ thật khéo thì bánh mới tròn, không bị rách. Bánh xèo khi khi đổ xong phải thật giòn nhưng lại không dễ vỡ. 

Một đầu bếp Việt có niềm đam mê với ẩm thực truyền thống cho biết: Dù đã thử nhiều cách chế biến hiện đại hơn nhưng chỉ có cách tráng thủ công mới cho ra hương vị đặc trưng của bánh xèo.

Điểm đặc biệt làm nên món bánh xèo ngon là ăn kèm với các loại rau thơm, chấm ngập trong bát nước chấm được pha chế cầu kỳ theo công thức gia truyền. 

Vị bánh xèo Nam Bộ lúc nào cũng thơm và béo. Hễ ăn một miếng, bạn lại muốn thêm một miếng nữa bởi vị ngon rất lạ, rất khác, rất riêng của món ăn này.

Ba Tài Quán – Ẩm thực miền Tây vươn xa

  • Địa chỉ: 118 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0343 247 444
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BaTaiQuannhauxuyenmandem
  • Website: https://laucakeobataiquan.vn/
Zalo
Facebook
Call-now